Home Tin tức Có thể bạn chưa biết về lợi ích của Onsen

Có thể bạn chưa biết về lợi ích của Onsen

Tại sao suối nước nóng lại hiệu quả như vậy?

Có thể dễ dàng nghĩ rằng “tất nhiên, vì onsen chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể”, nhưng có nhiều yếu tố khác kết hợp lẫn nhau để phát huy tác dụng.
Đây được gọi là “hệ thống phức hợp”. Còn gọi là “hiệu ứng tổng hợp”. Nếu bạn chỉ tắm nước ấm tại nhà thì vẫn có thể có những tác dụng vật lý nhưng.nếu tắm nước suối khoáng thì bạn còn được hưởng tác dụng dược lý của suối nước nóng.và hiệu ứng tâm lý nữa.

Xem thêm:

Đừng bỏ qua những điều này khi đi tắm Onsen

Sự thật một lần tắm Onsen “trẻ lại thêm 3 năm”

co-the-ban-chua-biet-ve-loi-ich-cua-onsen

Tác dụng vật lý của suối nước nóng

1. Hiệu ứng nhiệt

Khi cơ thể được làm ấm lên, các mạch máu (đặc biệt là mạch máu ngoại vi) nở ra và sự trao đổi chất tăng lên,.thúc đẩy quá trình bài tiết các chất không cần thiết trong cơ thể.
Ví dụ, phục hồi mệt mỏi là tác dụng đào thải chất gây mệt mỏi “axit lactic”.

Ngoài ra, nhiệt độ của các suối nước nóng sẽ có những tác dụng khác nhau,.các suối nước nóng (42 ° C trở lên) sẽ giúp bạn tỉnh táo nhanh chóng, kích thích ” hệ thần kinh giao cảm” giảm căng thẳng và  tăng cảm giác hưng phấn.
Mặt khác, trong nhiệt độ suối nước nóng ấm áp (37-40 ° C), có tác dụng làm dịu tâm trí và khiến bạn cảm thấy bình tĩnh.

Nhiệt độ suối nước nóng mà người Nhật thấy thoải mái nhất là “42 ° C”.
Mặc dù nước nóng, cao hơn nhiều so với nhiệt độ cơ thể, gây căng thẳng cho cơ thể, nhưng lại mang đến cho bạn cảm giác thoải mái.

2. Tác dụng của áp suất nước

Thủy tĩnh trên bề mặt cơ thể tạo áp lực lên toàn bộ cơ thể, kích thích các cơ quan nội tạng và gây vận động nội tạng. Nói cách khác, đó là một trạng thái xoa bóp tự nhiên.

Khoảng một phần ba tổng lượng máu được thu thập ở chân, và lượng máu này được gửi trở lại tim, vì vậy đôi khi người ta ví “đôi chân là trái tim thứ hai”. Ở trên cạn, máu ở các chân này bị cản trở bởi trọng lực khiến máu khó về tim.

Tuy nhiên, khi bạn tắm, áp lực nước thu hẹp các mạch máu và đẩy máu về tim (hiệu ứng nổi). Kết quả là, dòng chảy của các tĩnh mạch ở chi dưới được cải thiện,.và sự lưu thông của máu và bạch huyết cũng được kích hoạt.

Trong bồn tắm toàn thân, áp lực nước này tạo gánh nặng cho tim,.nhưng trong bồn tắm nửa người và ngâm chân, áp suất thủy tĩnh giảm xuống nên giảm gánh nặng cho tim.

Khi bạn ngâm mình trong nước nóng đến ngang vai, tổng diện tích bề mặt của cơ thể được tính bằng áp lực nước từ 500kg đến 1 tấn.

3. Hiệu ứng nổi lợi ích của onsen

Ngâm cổ trong suối nước nóng, trọng lượng của bạn sẽ giảm xuống khoảng 1/10 và bạn có thể tự do cử động cơ thể.
Có vẻ như cảm giác nhẹ người làm thả lỏng các cơ, và các sóng não có xu hướng ở trạng thái thư giãn là “sóng α”.
Ngoài ra, nếu bạn di chuyển từng bộ phận của cơ thể một cách nhanh chóng,.lực cản của nước sẽ được bổ sung và sức mạnh cơ bắp của bạn sẽ được tăng cường.
Nó cũng được sử dụng để phục hồi chức năng của những người yếu cơ.và những người bị suy giảm chức năng vận động.

co-the-ban-chua-biet-ve-loi-ich-cua-onsen-2

4. Hiệu ứng hạ cánh (hiệu ứng tâm lý)

Khi bạn được kích thích bởi năm giác quan bằng cách rời khỏi cuộc sống hàng ngày.và đến một khu vực suối nước nóng được thiên nhiên ưu đãi, hệ thống nội tiết điều chỉnh các hormone trong não.và trung tâm của dây thần kinh tự chủ điều khiển các hoạt động hỗ trợ cuộc sống như thở và tiêu hóa sẽ được bật…Do đó, nó làm giảm căng thẳng và có hiệu quả chống.lại sự mệt mỏi về tinh thần và bệnh tật.
Bạn có thể mong đợi những hiệu ứng độc đáo của một khu vực suối nước.nóng được thiên nhiên ưu đãi, chẳng hạn như “không khí trong lành và dễ chịu”,.“thư giãn khi tắm trong rừng” và “sảng khoái vào mùa hè.”

Cũng có hiệu quả khi đến thăm các suối nước.nóng trong các môi trường khác nhau như “suối nước nóng biển” và “suối nước nóng cao nguyên / núi”. Tại các suối nước nóng trên núi và cao nguyên,.bạn có thể có được “hiệu ứng chuyển vị” nhờ sự mát mẻ và độ cao vừa phải. lợi ích của onsen
Sự mát mẻ không chỉ mang lại cho bạn cảm giác thư thái mà còn rèn luyện chức năng tim phổi.
Xét về “hiệu ứng chuyển vị”, người ta nói rằng khu vực cao nguyên có nhiều rừng ở độ cao 300 đến 800 m là tốt.

Suối nước nóng trên núi / cao nguyên, suối nước nóng biển … Nếu thay đổi môi trường thì “hiệu ứng chuyển vị” rất nổi bật!

Tác dụng dược lý của suối nước nóng

Đó là một hiệu ứng có được bằng cách hấp thụ các thành phần của suối nước nóng từ da. Tất nhiên, hiệu quả khác nhau tùy thuộc vào thành phần của suối nước nóng. lợi ích của onsen

Tắm Onsen tốt nhất trong những trường hợp

Đau dây thần kinh, đau cơ, đau khớp, cứng khớp, vết bầm tím,.nếp nhăn, bệnh tiêu hóa mãn tính, bệnh trĩ, cảm lạnh,.thời gian phục hồi sau ốm, tăng cường sức khỏe.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về mô hình Onsen,.vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0986.65.65.26 để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo những dự án Onsen do Kovitech thiết kế, thi công tại đây


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kovitech – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT:  0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech

Bài viết liên quan