Home Tin tức Hãy biết tác dụng của suối nước nóng và tận dụng chúng một cách hiệu quả!

Hãy biết tác dụng của suối nước nóng và tận dụng chúng một cách hiệu quả!

Ý tưởng sử dụng suối nước nóng để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần đã có từ lâu trên thế giới, nhưng những năm gần đây, tác dụng của suối nước nóng mới được xem xét một cách khoa học và tích cực hơn đối với sức khỏe.

Suối nước nóng phục hồi sức khỏe có chức năng “nghỉ ngơi” để loại bỏ mệt mỏi và căng thẳng (nghỉ khoảng 1 đến 3 ngày) và “nghỉ ngơi” để tiếp tục duy trì và nâng cao sức khỏe bằng cách nghỉ ngơi trong thời gian dài (khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn). Và có một chức năng “y tế”, trong đó các bác sĩ giải quyết các bệnh mãn tính tại bệnh viện bằng suối nước nóng.

Xem thêm:

Hãy cùng cảm nhận sự khác biệt của suối nước nóng

Đừng bỏ qua những điều này khi đi tắm Onsen

hay-biet-tac-dung-cua-suoi-nuoc-nong-va-tan-dung-chung-mot-cach-hieu-qua-2

Ba lý do tại sao suối nước nóng tốt cho cơ thể và tâm hồn của bạn

1. Làm sáng tỏ tâm trí và cơ thể với sức nổi, áp lực nước và nhiệt độ

Cũng như khi tắm tại nhà, ngâm mình trong nước nóng tạo ra “sức nổi” và trọng lượng bạn cảm thấy trong nước gần bằng 1/9 . Điều này đầu tiên giúp thư giãn các cơ, cơ thể được thả lỏng . Ngoài ra, “áp lực nước” cải thiện lưu thông máu và hiệu quả xoa bóp. Hơn nữa, “nhiệt độ” cũng rất quan trọng. Nước ấm có tác dụng chủ yếu đối với thần kinh phó giao cảm để tạo cảm giác thư giãn, còn nước nóng có tác dụng chủ yếu đối với thần kinh giao cảm để đánh thức tinh thần và thể chất .

2. Các thành phần có trong suối nước nóng hoạt động hiệu quả trên cơ thể

Các suối nước nóng chứa nhiều thành phần khác nhau như lưu huỳnh, carbon dioxide, muối, muối nở, sắt và phóng xạ (vô hại), tùy thuộc vào khu vực và nguồn. Nước suối nóng có tác dụng chữa bệnh được chia thành 11 loại theo thành phần chính, và mỗi loại đã được y học chứng minh là có hiệu quả đối với các triệu chứng khác nhau của cơ thể. Ngoài ra, một số suối nước nóng có thể có hiệu quả bằng cách uống .

3. Giảm căng thẳng do ảnh hưởng của biến đổi môi trường

Bằng cách đặt mình vào một môi trường hoàn toàn khác, chẳng hạn như khu vực suối nước nóng, bạn có thể được giải tỏa khỏi những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, được gọi là “hiệu ứng chuyển vị” . Không chỉ tắm suối nước nóng mà còn cảm nhận hương cây núi, hương thủy triều, thưởng ngoạn phong cảnh, thưởng thức đồ ăn ngon.

Tác dụng của suối nước nóng đối với tinh thần và thể chất đã được khoa học chứng minh,.và chúng rất dễ làm hài lòng những người hiện đại đang căng thẳng .
Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sai phương pháp tắm có thể gây căng thẳng cho cơ thể. Ở đây một lần nữa, chúng ta hãy nhớ cách chính xác để vào suối nước nóng có chất lượng. Hãy nắm vững 5 điểm sau đây và tận hưởng liệu pháp suối nước nóng tốt cho sức khỏe hơn,.tốt cho cơ thể của bạn ngay từ bây giờ.

Cách vào suối nước nóng đúng cách

Nhớ uống nước nóng

Không chỉ quan trọng đối với vấn đề vệ sinh mà còn là các bài tập chuẩn bị để cơ thể thích nghi với nhiệt độ của nước nóng trước khi tắm. Hãy đổ nước nóng từ từ vào cơ thể,.dội nước vào tứ chi dần lên trên và  trùm nước nóng lên đầu. Đặc biệt là vào mùa đông khi nhiệt độ chênh lệch lớn hoặc khi vào nước nóng.

hay-biet-tac-dung-cua-suoi-nuoc-nong-va-tan-dung-chung-mot-cach-hieu-qua
Ban đầu, hãy làm quen với cơ thể khi tắm nửa người

Vào bồn tắm một cách chậm rãi và yên tĩnh. Lúc đầu, chúng ta hãy để cơ thể làm quen dần.bằng cách tắm nửa người ngâm nước nóng lên trên rốn một chút. Đảm bảo bắt đầu bằng cách tắm nửa người, đặc biệt nếu bạn bị yếu tim hoặc phổi.

Cử động chân tay để thúc đẩy tuần hoàn máu

Trong bồn tắm toàn thân sau khi tắm nửa người, chúng ta hãy cảm nhận sự nổi bằng cách từ từ duỗi các chi và dùng thành bồn tắm làm gối. Ngoài ra, nếu bạn siêng năng cử động chân tay trong khi tắm, hoạt động bơm cơ sẽ hoạt động và sẽ giúp lưu thông máu.

Đảm bảo thời gian và tần suất tắm

Một lần tắm hiệu quả là khi bạn có một chút mồ hôi trên trán. Tuy nhiên, nếu bạn tắm nhiều lần trong ngày nó sẽ gây căng thẳng cho cơ thể của bạn. Hãy tắm tối đa ngày 3 lần thôi nhé.

Uống nhiều nước và nghỉ ngơi

Hãy chắc chắn rằng bạn có một lịch trình đầy đủ cho chuyến đi suối nước nóng của mình,.và tránh tắm ngay sau khi ăn uống, hoặc lái xe ngay sau khi tắm. Đừng quên nghỉ ngơi và uống nước đầy đủ sau khi tắm.

Tham khảo những dự án Onsen do Kovitech thiết kế, thi công tại đây


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kovitech – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT:  0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech

Bài viết liên quan