Home Tin tức Hỏi và đáp ngắn về Onsen

Hỏi và đáp ngắn về Onsen

Q: Nếu một onsen được làm nóng lại hoặc pha loãng với nước khác, nó có được gọi là onsen không? hỏi đáp về onsen
A: Nếu onsen quá nóng hoặc không ở nhiệt độ thích hợp để tắm, có trường hợp phải đun nóng hoặc thêm nước. Nếu chúng đáp ứng đủ tiêu chuẩn thì vẫn được gọi là onsen.
Xem thêm:
Hướng dẫn cách tắm Onsen kiểu Nhật
Những trường hợp nào không nên đi tắm Onsen?
hoi-va-dap-ngan-ve-onsen
Q: Onsen có thực sự hiệu quả chống lại bệnh tật?
A: Onsen rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chất lượng của nước hoặc nhiệt độ của nó, sẽ giúp bạn chống lại tất cả các bệnh tật. Ngoài ra, có các loại onsen khác nhau và quy trình tắm khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải tìm được onsen phù hợp với tình trạng thể chất và triệu chứng của bạn. hỏi đáp về onsen
Q: Bạn có nên rửa sạch cơ thể sau khi tắm trong suối nước nóng không?
A: Nếu bạn rửa sạch cơ thể bằng nước thường (ấm), tác dụng của các chất dinh dưỡng trong onsen cũng sẽ bị loãng đi. Tuy nhiên, đối với những suối nước có tính axit cực kỳ mạnh hoặc những người có làn da yếu, bạn nên rửa sạch bằng nước bình thường (ấm) vì tiếp xúc quá nhiều có thể là một vấn đề đáng lo ngại.
Q: Cái nào tốt hơn, nước nóng hay nước ấm?
A: Nước nóng tham gia vào các dây thần kinh giao cảm, kích thích mức độ hoạt động của cơ thể bạn. Nước ấm giúp kích thích các dây thần kinh phó giao cảm, giúp cơ thể bạn được nghỉ ngơi. Nói cách khác, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của nước phù hợp với thể trạng và mục tiêu của mình. Điều này có thể liên quan đến việc sử dụng nước nóng nếu bạn muốn cơ thể tỉnh táo hơn,.hoặc sử dụng nước ấm nếu bạn muốn cơ thể nghỉ ngơi. Có những trường hợp tốt nhất nên tránh nước nóng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn, vì vậy hãy cẩn thận.
Q: Có thể uống rượu khi tắm trong suối nước nóng không?
A: Sự kết hợp giữa rượu và nước nóng có thể khiến lưu thông máu hoạt động quá mức và có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim. Cũng có thể xảy ra tình trạng thiếu máu não do huyết áp thay đổi khi ra khỏi nước. Vui lòng tránh onsen trong khi uống rượu hoặc sau khi say.
Q: Onsen có nước có màu hoặc mùi đặc biệt nồng có hiệu quả hơn các loại onsen khác không?
A: Màu sắc và mùi của Onsen chủ yếu khác nhau tùy thuộc vào loại onsen. Onsen có màu đậm hoặc mùi mạnh không hẳn là có nhiều tác dụng hơn các loại onsen khác. Ví dụ, suối có chứa sắt không màu và trong suốt nhưng khi lên khỏi bề mặt nước nó sẽ chuyển sang màu nâu đỏ và yếu đi sau khi tiếp xúc với oxy.
Q: Tác dụng của một suối nước nóng có phụ thuộc vào số lần bạn tắm trong đó không?
A: Mặc dù onsen có thể tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng việc tắm onsen quá nhiều lần trong cùng một ngày sẽ gây căng thẳng cho cơ thể và tạo ra kết quả ngược lại. Theo nguyên tắc chung, hãy cân nhắc việc tắm onsen hai đến ba lần mỗi ngày. Nhớ nghỉ ngơi và cung cấp nước cho cơ thể trong khoảng thời gian giữa các lần tắm.
Q: Tác dụng của một suối nước nóng có phụ thuộc vào thời gian bạn tắm trong đó không?
A: Tắm lâu có thể dẫn đến cảm giác nóng hoặc lạnh và thường không được khuyến khích. Mặc dù các tác động khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ của nước, nhưng bạn nên tránh tắm trong thời gian dài khiến bạn mất một lượng mồ hôi đáng kể, mặt bạn sẽ bị đỏ lên hoặc tim sẽ đạp mạnh hơn. Nếu nước quá nóng, bạn nên cố gắng tránh tắm lâu hơn hai đến ba phút.
hoi-va-dap-ngan-ve-onsen-2
Q: Tắm trong suối nước nóng sẽ làm cho làn da của bạn mịn màng?
A: Suối có chứa natri bicacbonat và sunphat được cho là có tác dụng làm đẹp da tốt nhất. Suối natri bicacbonat loại bỏ bụi bẩn và làm cho da mềm mại, mang lại cảm giác mịn màng. Mặt khác, lưu huỳnh của suối sulphat làm mềm và giúp loại bỏ da chết và có hiệu quả trong việc chống lại mụn nhọt. Sức nóng của nước cũng giúp cải thiện tuần hoàn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất,.hỗ trợ loại bỏ các chất cặn bã.
Q: Tôi đã thấy mọi người uống nước suối. Làm điều này có ổn không?
A: Uống nước onsen là một cách hiệu quả để đưa nước trực tiếp vào hệ thống của bạn. Tuy nhiên, vì bạn sẽ uống nước suối tự nhiên, hãy đảm bảo chỉ uống nước.ở suối nước nóng cho phép uống và cẩn thận xác nhận các thành phần và tác dụng của nước. Các thành phần của nước onsen thay đổi theo thời gian,.vì vậy hãy cố gắng uống nước ngọt từ miệng suối. hỏi đáp về onsen
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về mô hình Onsen,.vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline.0986.65.65.26 để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo những dự án Onsen do Kovitech thiết kế, thi công tại đây


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kovitech – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT:  0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech

Bài viết liên quan