Home Tin tức Khám phá các loại mùi của suối nước nóng

Khám phá các loại mùi của suối nước nóng

Mùi lưu huỳnh mà bạn cảm nhận được khi đến gần thị trấn suối nước nóng. Đó không phải là một mùi hương tốt, nhưng đó là khoảnh khắc mà bạn có thể cảm thấy rằng bạn đã đến một suối nước nóng.

Khi bạn nghĩ đến mùi của suối nước nóng, bạn sẽ nghĩ ngay đến mùi lưu huỳnh đầu tiên, nhưng trên thực tế, một số suối nước nóng có mùi khác ngoài lưu huỳnh.

Tuy nhiên, hầu hết các suối nước nóng có thể nói là “không mùi” vì ít trong số chúng phát ra mùi nồng như lưu huỳnh. Mặc dù vậy, nếu bạn hơi tinh ý, bạn có thể cảm nhận được mùi khó ngửi bắt nguồn từ quá trình và thành phần của suối nước nóng. Lần này, chúng tôi xin giới thiệu một số loại mùi mà bạn có thể cảm nhận được ở suối nước nóng.

kham-pha-cac-loai-mui-cua-suoi-nuoc-nong

Mùi lưu huỳnh

Nó có thể được ví như mùi thuốc nổ pháo hoa hay mùi trứng thối. Đây là mùi đặc trưng của suối nước nóng và có nguồn gốc.từ hydrogen sulfide có trong thành phần của suối nước nóng. Hydrogen sulfide tạo ra một mùi độc đáo ngay cả với một lượng rất nhỏ, và ngay cả khi nó được hòa tan trong một lượng lớn nước (nước nóng), mùi không dễ bị loãng ra,.và nó có đặc tính là mùi vẫn nồng khi khuếch tán. Tùy theo suối nước nóng mà mùi có thể nồng hay yếu, nhưng nhìn chung,.suối nước nóng có mùi mạnh thì suối có nhiều lưu huỳnh và mùi có vẻ nồng nặc.

Mùi sắt gỉ

Những suối nước nóng có màu nâu hoặc cam, hoặc nơi đầu ra nước nóng hoặc gạch lát bị đổi màu đỏ thường chứa sắt và có thể có mùi như gỉ sắt… Sắt không nhiều như lưu huỳnh nhưng lại là loại tương đối dễ hiểu.vì nó dễ bị bay màu và có mùi dù chỉ chứa một lượng nhỏ.

Mùi hắc ín

Nó có thể được so sánh với mùi của cao su, da, dầu và nhựa đường. Có thể những mùi đó đã được gắn vào khi suối nước nóng đi qua các lớp trầm tích dưới lòng đất. Thay vì một mùi hương trực tiếp, nó là một mùi hương có “sắc thái hắc ín”,.vì vậy bạn có thể không cảm nhận được trừ khi bạn thật sự nhạy cảm.

kham-pha-cac-loai-mui-cua-suoi-nuoc-nong-2

Một số mùi độc đáo khác

Mùi khoáng

Nó có mùi giống như khi bạn nấu súp với cá ngừ hoặc tảo bẹ. Nó thường được tìm thấy trong các suối nước nóng trên núi và được cho là bị ảnh hưởng bởi các chất lắng đọng như thực vật. Nó rất yếu và khó cảm nhận, và nó giống như “có được một ấn tượng êm dịu” hơn là ngửi.

Mùi iốt

Suối nước nóng có mùi giống như cồn iốt. Màu đỏ nhạt và cam và mùi giống như chất khử trùng. Nó là một loại rất hiếm trên thế giới .

Mùi muối

Mùi của nước biển, mùi xuất hiện khi nước biển được đun sôi. Hầu hết các suối nước nóng gần biển đều chứa nhiều clorua, và có mùi của chính suối nước nóng, nhưng cũng có những.yếu tố như gió biển có thể cảm nhận được từ môi trường xung quanh.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về mô hình Onsen,.vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0986.65.65.26 để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo những dự án Onsen do Kovitech thiết kế, thi công tại đây


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kovitech – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT:  0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech

Bài viết liên quan