Home Tin tức Khám phá sắc màu của suối nước nóng

Khám phá sắc màu của suối nước nóng

Một số suối nước nóng có màu và một số thì không. Tại sao vậy? Ngoài ra, tại sao màu sắc của nước nóng trông khác nhau tùy thuộc vào thời tiết và thời gian? Trên thực tế, màu nước nóng của suối nước nóng thường thể hiện đặc điểm của suối nước nóng. Nếu bạn biết mối quan hệ, bạn có thể đoán thành phần với gợi ý về màu sắc của nước nóng.

Trắng sữa

kham-pha-sac-mau-cua-suoi-nuoc-nong

Nó thường được tìm thấy trong các suối nước nóng lưu huỳnh. Nhiều suối lưu huỳnh khi đun sôi không màu, trong suốt nhưng khi trồi lên bề mặt, tiếp xúc với oxy và bị oxy hóa thì chuyển sang màu trắng sữa. Các hạt mịn không thể hòa tan hoàn toàn trong nước được gọi là hạt keo, nhưng suối lưu huỳnh sôi là trạng thái mà lưu huỳnh hòa tan trong nước nóng và không màu, trong suốt. Khi bị oxy hóa, nó chuyển thành các hạt keo và màu của nước trở thành màu trắng sữa.

Nâu đỏ

kham-pha-sac-mau-cua-suoi-nuoc-nong-2

Nó thường được tìm thấy trong các suối nước nóng chứa sắt. Hầu hết chúng cũng không màu và trong suốt khi chúng được đun sôi trên mặt đất, nhưng khi chúng tiếp xúc với không khí, sắt sẽ bị oxy hóa và các hạt keo màu nâu được hình thành. Các hạt keo này làm cho nước nóng bị đục và chuyển thành nước nóng màu nâu hoặc đỏ.

Đen

kham-pha-sac-mau-cua-suoi-nuoc-nong-3

Nó sinh ra từ một lớp cây cổ thụ mục nát. Cây thối có chứa một chất gọi là axit fumic (một chất thu được khi thực vật phân hủy thành vi sinh vật), nhưng tùy thuộc vào số lượng và kích thước của các hạt keo của axit fumic, nó có thể có màu trong suốt như trà ô long. Nó trở thành một nước nóng màu đen và đục.

Màu xanh lá

kham-pha-sac-mau-cua-suoi-nuoc-nong-5

Cơ chế của nước xanh vẫn chưa được làm rõ cụ thể, nhưng người ta chỉ ra rằng nó có hàm lượng thành phần lưu huỳnh cao

Màu xanh da trời

Cơ chế của nước màu xanh vẫn chưa được làm rõ, nhưng người ta cho rằng “thành phần axit silicic (keisan) và lưu huỳnh” trong thành phần có liên quan với nhau. Cũng có thể thấy nước màu xanh sữa đang trong quá trình chuyển sang màu trắng sữa.

kham-pha-sac-mau-cua-suoi-nuoc-nong-4

Một số trường hợp do hiện tượng ánh sáng mặt trời va chạm với các hạt mịn của suối nước nóng và khuếch tán được mắt người nhìn thấy là “màu trắng sữa” hoặc “màu xanh nhạt”. Hiện tượng này có thể được hiểu rõ ràng khi nước nóng của bồn tắm lộ thiên, trông có màu trắng tinh, được đổ vào một cái thùng. Trong một bồn tắm lớn ngoài trời, ánh sáng được khuếch tán để nó trông có màu trắng, nhưng trong thùng, ánh sáng không bị khuếch tán, vì vậy nó có thể giống như màu nước nóng ban đầu. Ánh sáng mặt trời và màu sắc có quan hệ mật thiết với nhau. Đó là lý do tại sao màu sắc của suối nước nóng trông khác nhau khi mặt trời thay đổi, chẳng hạn như sáng và đêm, ngày nắng và mây, và các mùa. Theo nghĩa đó, màu sắc của suối nước nóng là một sản phẩm tự nhiên. Hãy tận hưởng màu sắc của suối nước nóng từ góc độ đó.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về mô hình Onsen,.vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0986.65.65.26 để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo những dự án Onsen do Kovitech thiết kế, thi công tại đây


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kovitech – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT:  0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech

Bài viết liên quan