Home Tin tức Onsen Hotel & Spa – Xu hướng đầu tư của thời đại

Onsen Hotel & Spa – Xu hướng đầu tư của thời đại

Khách sạn & Spa Onsen – Xu hướng đầu tư của thời đại

♦ Tắm khoáng nóng Onsen – Dẫn đầu trào lưu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe

Những năm gần đây, tắm khoáng nóng trở thành trào lưu mới và ngày càng được người dân ưa chuộng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng nhiều và ô nhiễm gia tăng ở các thành phố lớn. Thống kê từ Viện Sức khỏe toàn cầu (Global Wellness Institute – GWI) cho thấy dự báo tăng trưởng hàng năm của Onsen trong giai đoạn 2020-2025 lên tới 18,1%.

Kawara Mỹ An Onsen Resort - Dự án Onsen Home tư vấn tổng thể, thiết kế thi công khu Onsen

Kawara Mỹ An Onsen Resort – Dự án Onsen Home tư vấn tổng thể, thiết kế thi công khu Onsen

Không phải ngẫu nhiên tắm khoáng nóng được người dân trên toàn thế giới ưa chuộng. Đây là loại hình chăm sóc sức khỏe kết hợp giữa ba phương pháp trị liệu hữu hiệu: thủy trị liệu, nhiệt trị liệu và khoáng trị liệu, phương pháp này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như thư giãn, giảm stress, lưu thông máu, tăng hô hấp, đặc biệt là cơ, xương khớp…

Ở Việt Nam, trào lưu tắm khoáng nóng phát triển rất mạnh những năm gần đây. Nhiều dự án Onsen Resort được hình thành và gặt hái thành công lớn, tiêu biểu như Yoko Onsen Quang Hanh luôn trong tình trạng “cháy phòng”, du khách muốn tắm khoáng nóng cần đặt phòng trước 1-2 tuần. Nhu cầu tìm kiếm các từ khóa liên quan Onsen cũng tăng đột biến, lên tới 40000 lượt hàng tháng, đây là một con số đáng kinh ngạc.

♦ Những lý do bạn nên đầu tư Khách sạn & Spa Onsen ngay bây giờ!

Khách sạn Onsen là gì?

Onsen Hotel & Spa Imperial Đà Lạt - Một dự án Onsen Home triển khai

Onsen Hotel & Spa Imperial Đà Lạt – Một dự án Onsen Home triển khai

Khách sạn Onsen là mô hình khách sạn có kết hợp hình thức trị liệu tắm khoáng nóng Onsen trong tổ hợp Spa của khách sạn. Spa khách sạn luôn là “trái tim” của cả khách sạn, nơi lưu lại nhiều ấn tượng nhất đối với khách hàng. Nhiều nghiên cứu kinh doanh chỉ ra rằng, 85% khách hàng quan tâm tới dịch vụ Spa mỗi khi tới khách sạn và 70% sẵn sàng quay lại khách sạn khi dịch vụ Spa tốt và phù hợp với họ.

Do đó ta có thể thấy Spa trong khách sạn chính là “điểm giữ chân” khách hàng mà bất cứ khách sạn nào cũng cần để tâm và chú ý. Tuy nhiên, tại thời điểm này, nhiều khách sạn cũng đã tập trung tới tổ hợp Spa, cũng vì lẽ đó mà mức độ cạnh tranh trong ngành đầu tư khách sạn là cực lớn.

Khách sạn Onsen ra đời với mục đích giải bài toán cạnh tranh dành cho các chủ đầu tư. Việc kết hợp mô hình tắm khoáng Onsen sẽ tạo lợi thế cạnh tranh lớn cho chủ đầu tư nào nắm bắt được xu hướng. Cùng tìm hiểu những lý do chủ đầu tư nên đầu tư Khách sạn Onsen ngay bây giờ!

1. Xu hướng thời đại, lượng khách quan tâm cực lớn

2 năm đại dịch, người dân trong nước nói riêng và thế giới nói chung đã trải qua một thời gian dài chìm trong lo lắng, sợ hãi, stress và áp lực. Cũng vì lý do vậy, nhu cầu Spa chăm sóc sức khỏe cả cơ thể và tâm trí trở thành xu hướng của thời đại.

Bể Onsen ion khoáng hóa - Tổ hợp Spa khách sạn chữa lành thân - tâm - trí

Bể Onsen ion khoáng hóa – Tổ hợp Spa khách sạn chữa lành thân – tâm – trí

Theo nghiên cứu của Grandviewresearch, quy mô thị trường spa (bao gồm Spa khách sạn) toàn cầu được định giá 47,5 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 12,1% từ năm 2021 đến năm 2028. Đặc biệt, mức độ tăng trưởng đối với một số thị trường đang phát triển như Châu Á, đặc biệt là Việt Nam còn đột biến đến mức gần 20%.

Qua đó, ta có thể thấy việc sở hữu một khu vực Spa tại khách sạn là một yếu tố quan trọng quyết định việc thành công của khách sạn đó.

Bên cạnh đó, tắm Onsen được biết tới là liệu pháp trị liệu cơ thể và tâm trí toàn diện, cũng nổi lên như một hiện tượng với sự tăng trưởng bùng nổ mạnh. Số lượng tìm kiếm chỉ tính trên google đỉnh điểm đạt tới 50000 lượt tìm mỗi tháng, hiện tại đang duy trì trung bình tại 40000 lượt, đây là một con số rất lớn. Điều này chứng minh sức nóng của mô hình tắm Onsen.

Số lượng tìm kiếm Onsen - Nguồn: keywordtool.io

Số lượng tìm kiếm Onsen – Nguồn: keywordtool.io

Khi khách sạn nào cũng có mô hình Spa giống nhau (xông hơi, massage,…) thì mức độ cạnh tranh cực cao, đây là điều khiến chủ đầu tư khách sạn đau đầu. Tuy nhiên, khi một khách sạn sở hữu Onsen Spa – vị thế của khách sạn sẽ được nâng lên một tầng cao mới và sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, tỉ lệ lấp đầy phòng từ đó sẽ gia tăng.

2. Thị trường nguyên sơ, hầu như không có cạnh tranh

Tại Việt Nam hiện nay các chủ đầu tư lớn thu lợi chính nhờ nguồn suối khoáng nóng Onsen tự nhiên.

Nhưng không có khoáng nóng tự nhiên thì làm sao đầu tư được mô hình tắm Onsen?

Thực ra không phải vậy, Onsen được chia thành 2 loại chính: Onsen tự nhiên và Onsen nhân tạo (Onsen ion khoáng hóa).

Onsen ion khoáng hóa mang đầy đủ đặc tính của khoáng nóng tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe

Onsen ion khoáng hóa mang đầy đủ đặc tính của khoáng nóng tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe

Đối với một số địa điểm không có dòng khoáng Onsen tự nhiên, chủ đầu tư vẫn có thể đầu tư mô hình Onsen ion khoáng hóa – vẫn đảm bảo được chất lượng nước khoáng chất lượng, cao cấp mà không phụ thuộc vào địa lý và mất một số tiền rất lớn để đầu tư xin cấp phép khai thác khoáng nóng như tại các Resort. Onsen ion khoáng hóa là một mô hình Onsen được rất nhiều khách sạn nổi tiếng tại Nhật cũng như trên toàn thế giới sử dụng.

Nhờ Onsen ion khoáng hóa, chủ đầu tư không cần phụ thuộc địa điểm để lấy khoáng nóng. Sự linh hoạt và chủ động giúp chủ đầu tư tiết kiệm vốn và tăng hiệu quả đầu tư.

Hiện nay tại Việt Nam mới chỉ có một số dự án Onsen Resort sử dụng nguồn khoáng nóng tự nhiên. Còn về thị trường Spa & Khách sạn thì hầu như chưa có chủ đầu tư nào để ý tới “miếng bánh béo bở” này. Với lượt quan tâm rất lớn, mức độ cạnh tranh thấp, Onsen sẽ đem tới lợi thế cạnh tranh cực lớn dành cho các chủ đầu tư so với đối thủ. Đây chính là thời điểm vàng để nắm bắt và dẫn đầu xu thế.

3. Tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ

Sau đại dịch Covid, Việt Nam mới chỉ mở cửa hoàn toàn vào đầu năm 2022. Tuy nhiên, mức độ quan tâm tới nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe, đặc biệt tắm khoáng nóng Onsen tăng đột biến và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Ecopark Swanlake Onsen sử dụng Onsen làm lợi thế bán hàng và cháy hàng 1500 căn hộ chỉ trong 10, từng tạo nên một kỉ lục “vô tiền khoáng hậu” trong thị trường BĐS

Còn về Onsen Resort, chỉ tính riêng Onsen Yoko Quang Hanh, lượt khách trung bình mỗi ngày trung bình khoảng hơn 200 khách và khoảng 6000 lượt khách mỗi tháng, con số này đang có dấu hiệu tăng lên. Qua đó, ta có thể dễ dàng nhận thức “sức nóng” của Onsen, đặc biệt những ngày đông lạnh ngày một tăng cao.

Với mức độ tăng trưởng mạnh mẽ, trong tương lai, thị trường khoáng nóng Onsen và các mô hình liên quan tới Onsen sẽ tiếp tục dẫn đầu xu hướng nghỉ dưỡng – khách sạn chăm sóc sức khỏe.

4. Sự vững bền theo thời gian

Onsen – tắm khoáng nóng là một hình thức tắm thư giãn, trị liệu chăm sóc sức khỏe có từ thế kỉ thứ VI tại Nhật Bản. Trải qua hơn 15 thế kỉ, Onsen vẫn tồn tại và trở thành biểu tượng của Nhật Bản. Dù trong quá khứ, hiện tại, tương lai thì Onsen và các mô hình đầu tư Onsen vẫn sẽ trường tồn và phát triển.

Tại Nhật Bản có những Khách sạn Onsen – Nhà nghỉ truyền thống Ryokan có tuổi đời lên tới hàng trăm năm. Người chủ có thể thay đổi, lối thiết kế có thể thay đổi, dịch vụ có thể thay đổi nhưng mô hình tắm Onsen vẫn là trọng tâm của khách sạn Onsen.

Qua đó ta có thể thấy Onsen là một mô hình đầu tư bền vững và luôn tăng trưởng nhu cầu theo thời gian. Xã hội càng phát triển, con người càng áp lực và quan tâm sức khỏe, khi đó Onsen Hotel & Spa sẽ là nơi giúp họ thư giãn, chăm sóc sức khỏe và lấy lại cân bằng.

♦ Onsen Home – Đồng hành cùng chủ đầu tư dẫn đầu xu hướng thời đại

1. Đơn vị hàng đầu, kinh nghiệm 10 năm về mô hình Onsen

Onsen Home là đơn vị chuyên thiết kế – thi công tổng quan Resort, hệ thống Onsen Resort với 10 năm kinh nghiệm trong ngành Resort, Hotel, Spa. Chúng tôi tự hào là đối tác thiết kế – thi công, tư vấn tổng thể mô hình Onsen Home hàng đầu Việt Nam, là đối tác chiến lược của các tập đoàn Onsen Nhật Bản lớn như Onsen Fuji, Raymond.

Một số công trình tiêu biểu: Kawara Mỹ An Onsen Resort, Legacy Yên Tử, Ruriko Onsen Flamingo Cát Bà,…

Thi công thực tế Onsen Legacy Yên Tử

Thi công thực tế Onsen Legacy Yên Tử

Thi công thực tế Onsen Legacy Yên Tử

Thi công thực tế Onsen Legacy Yên Tử

Ảnh thực tế bể Onsen Legacy Yên Tử

Ảnh thực tế bể Onsen Legacy Yên Tử

2. Tư vấn mô hình đầu tư Khách sạn & Spa hiệu quả

Là một đơn vị tư vấn thiết kế cảnh quan, công nghệ và tư vấn vận hành các mô hình liên quan tới Onsen: Onsen Spa, Onsen Hotel, Onsen Resort,… Chúng tôi sẽ đưa ra ý tưởng tốt nhất dành cho chủ đầu tư về mô hình và cách thức hoạt động, vận hành đem tới hiệu quả đầu tư cao nhất dành cho khách hàng..

Ngoài Onsen, chúng tôi cũng là đơn vị đi đầu về các mô hình nổi tiếng như Jjimjilbang Hàn Quốc, Wellness & Spa Châu Âu nên có đầy đủ kinh nghiệm để đồng hành tư vấn chuyên sâu, đưa ra bài toàn đầu tư và kinh doanh giúp chủ đầu tư gặt hái nhiều thành công nhất.

3. Đồng hành cùng chủ đầu tư trong quá trình vận hành và marketing

Mỗi dự án đều là những đứa con tinh thần của Onsen Home, chúng tôi sẽ đồng hành cùng chủ đầu tư trong quá trình vận hành, luôn có mặt khi phát sinh vấn đề về hệ thống. Phong cách làm việc của chúng tôi là đặt chữ “Tận Tâm” lên hàng đầu.

Ngoài ra. với mức độ am hiểu sâu về mô hình Onsen, chăm sóc sức khỏe và kinh nghiệm từ nhiều dự án lớn, chúng tôi sẽ đồng hành cùng chủ đầu tư trong quá trình phân tích, sáng tạo, thiết lập và đưa ra ý tưởng marketing phù hợp giúp đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

4. Đơn vị dẫn đầu xu hướng, sở hữu cơ hội đầu tư sớm nhất

Với tâm thế của người dẫn đầu, chúng tôi luôn tìm kiếm những mô hình mới nhất và đã đạt được thành công trên thế giới để đem tới các lựa chọn đầu tư cho các chủ đầu tư Việt.

Kiến thức và kinh nghiệm sẽ là hai thứ luôn được trau dồi thường xuyên, đối với mỗi chủ đầu tư đã từng hợp tác chúng tôi luôn mang trong mình sự trân trọng. Bất cứ cơ hội, mô hình đầu tư mới sẽ luôn được cập nhật dành riêng cho các chủ đầu tư.

——————————————————————————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN KOVITECH

Chuyên thiết kế công nghệ, thi công hệ thống Spa, Onsen, Jjimjilbang,… theo phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc số 1 tại Việt Nam.

Liên hệ:Công ty Cổ phần Kovitech

Hotline: 0986.6565.26

Địa chỉ: A3 – BT4 – Ngõ 214 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Để được tư vấn thiết kế và thi công trọn gói Spa, JjimJilBang, Onsen,…. chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan