Home Tin tức Onsen là gì? Nguồn gốc của Onsen

Onsen là gì? Nguồn gốc của Onsen

Onsen là gì?

Onsen có nghĩa là Ôn tuyền, tên gọi khác của suối nước nóng. Đây là một nét đẹp văn hóa của người Nhật Bản, xuất hiện từ rất lâu. Hình thức tắm Onsen ngày nay không chỉ phổ biến tại đất nước mặt trời mọc mà nó thu hút nhiều khách du lịch ghé qua quốc gia này hàng năm. Điều đặc biệt, nền văn hóa này ngày càng lan rộng trên khắp thế giới, các khu nghỉ dưỡng có onsen cũng cũng xuất hiện ngày càng nhiều ngay cả ở Việt Nam.

Onsen khác với Sentou, Sentou là loại nước nóng được làm nóng sau dó cho vào bồn, còn onsen là suối khoáng nóng hoàn toàn từ thiên nhiên. Nước khoáng ở đây là loại nguyên chất, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài giúp thư giãn tinh thân nó còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh rất tốt.

onsen-la-gi-nguon-goc-cua-onsen

Nguồn gốc và sự hình thành suối nước nóng:

Theo thống kê thì Nhật Bản là quốc gia có nguồn suối nước nóng dồi dào nhất thế giới khi có tới 150 suối nước nóng, và khoảng 1400 các nhánh suối nhỏ tại quốc gia Đông Á này. Việc ngâm mình trong các suối nước nóng là một thói quen ưa thích của người dân Nhật Bản. Và cho đến nay ngâm suối nước nóng được khoa học chứng mình là một trong những liệu pháp hữu hiệu nhất để thư giãn, giảm mệt mỏi căng thẳng, đồng thời hỗ trợ để chữa một số căn bệnh như bệnh ngoài da, mụn nhọt, khớp,…

Các suối nước nóng tại Nhật có nhiệt độ khoảng từ 25 đến 60 độ C. Cso những con suối ở nhiệt độ lên đến gần 100 độ C như Ogâm ở Nagano.

Suối nước nóng tại Nhật được hình thành thế nào?

Ngoài việc hình thành nhiều Onsen dựa vào địa hình có nhiều núi lửa hoạt động mà Nhật Bản còn có một số nguyên nhân thuận lợi để tạo ra các Onsen:

– Các mạch nước ngầm được các dòng magma núi lửa làm nóng.

– Nước tinh khiết đi qua một phần tâm Trái đất và bị làm nóng.

– Một phần xác động vật cổ xưa bị hoá thạch, phân huỷ tạo thành khoáng chất trong mạch nước nóng.

Nguồn gốc của Onsen Nhật Bản

Người Nhật có truyền thống đặt các onsen lộ thiên nhưng gần đây thì các nhà tắm trong nhà lại được lựa chọn nhiều hơn, những onsen này hoạt động dưới sự quản lý của địa phương hoặc của tư nhân và thường là khách sạn, nhà trọ,…

Onsen lộ thiên chủ yếu xuất hiện ở vùng nông thôn, do đó người Nhật sau thời gian làm việc học tập căng thẳng hay đơn giản chỉ muốn tìm một nơi mới lạ họ thường lặn lội đến các vùng quê hẻo lánh để nghỉ ngơi thư giãn và tâm tình dưới làn nước nóng ấm.

onsen-la-gi-nguon-goc-cua-onsen-2

Các loại Onsen phổ biến:

  1. Suối đơn giản
  2. Suối carbon dioxide đơn giản
  3. Suối có ga (suối đất bicacbonat trước đây và suối natri bicacbonat trước đây)
  4. Suối clorua
  5. Suối sunfat
  6. Suối sắt (trước đây là suối sắt và suối melanterite trước đây)
  7. Suối lưu huỳnh
  8. Suối axit
  9. Suối phóng xạ

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về mô hình Onsen,.vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0986.65.65.26 để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo những dự án Onsen do Kovitech thiết kế, thi công tại đây


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kovitech – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT:  0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech

 

Bài viết liên quan