Home Tin tức Suối nước nóng Mỹ Lâm (Tuyên Quang) có gì đặc biệt?

Suối nước nóng Mỹ Lâm (Tuyên Quang) có gì đặc biệt?

Suối nước khoáng Mỹ Lâm thuộc phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Suối khoáng Mỹ Lâm còn có tên gọi khác là “Suối khoáng Sun-phua” do hàm lượng Hydro sulfua trong nước lên đến 5 mg/lít. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nguồn nước được các nhà địa chất học người Pháp phát hiện từ năm 1923.

suối khoáng Mỹ Lâm - Tuyên Quang

suối khoáng Mỹ Lâm – Tuyên Quang

Xem thêm:

Review suối khoáng nóng núi Thần Tài – Đà Nẵng

Review suối khoáng nóng tự nhiên Kim Bôi – Hòa Bình

Vị trí nằm giữa núi rừng Yên Sơn, bạn có thể đến đây vừa có thể được ngắm cảnh núi rừng, với những hương thơm của cây lá, những điệu nhạc ru dương, kết hợp với tắm suối nước khoáng nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Suối khoáng Mỹ Lâm được liệt kê là một trong số ít những mỏ nước khoáng tại miền Bắc với dòng nước trong và nhiệt độ nóng trên 60 độ C, được lấy từ mạch nước ngầm sâu hơn 150m.

Theo nghiên cứu trong nước khoáng Mỹ Lâm có chứa hàm lượng H2SiO3, H2S, F- đạt giới hạn rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng đối với sinh lý con người, tắm và ngâm bùn khoáng sunfua giúp chữa các bệnh như đau khớp hay đau dây thần kinh rất hiệu quả.

suối khoáng Mỹ Lâm - Tuyên Quang

suối khoáng Mỹ Lâm – Tuyên Quang

Đặc điểm của Suối nước khoáng Mỹ Lâm

Theo kết quả nghiên cứu của công tắc thăm dò của đoàn địa chất Thủy văn 47 thì trong phạm vị 5km2 thì trữ lượng nước khoáng có thể khai thác được là: 5680 m3/ ngày, tuy nhiên lưu lượng hiện tại có thể khai thác được khoảng 245m3/ ngày (bằng 4,3% trữ lượng của mỏ nước khoáng) và chỉ để phục vụ cho công tác chữa bệnh và tắm khoáng. Chính vì thế đây là một trong những mỏ nước suối khoáng có tiềm năng.

Thành phần hóa học được xét nghiệm tại suối khoáng nóng Mỹ Lâm :  Tổng chất rắn hòa tan: 125,8 mg/l.  Natri (Na+): 39 mg/l . Canxi (Ca2+): 16,4 mg/l . Kali (K+): 3 mg/l . Magie (Mg2+): 5,7 mg/l . Iot (I-): KPT . Florua (F-): 8,4 mg/l . Bicacbonat (HCO­­­-3): 137,6 mg/l

Đến với suối nước nóng Mỹ Lâm bạn không những được tắm suối nước nóng mà còn được ngắm phong cảnh thiên nhiên hoang dã, nguồn nước khoáng rất trong và nóng, nhiệt độ ổn định, thích hợp cho thời tiết mùa xuân này thì thật là tuyệt vời. Và nơi đây rất thích hợp để xây dựng các hệ thống tắm khoáng Onsen Nhật Bản. Đây cũng là một địa chỉ mà các chủ đầu tư nhắm tới trong tương lai.

suối khoáng Mỹ Lâm - Tuyên Quang

suối khoáng Mỹ Lâm – Tuyên Quang

 

Với tiềm năng mà thiên nhiên ưu đãi cho Mỹ Lâm – Tuyên Quang trong tương lai gần đây sẽ là điểm thu hút rất nhiều nhà đầu tư .Dự án khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp trong chuỗi Vinpearl thuộc Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm với quy mô gần 600ha được tập đoàn Vingroup động thổ tháng 6 năm 2019 hứa hẹn sẽ là điểm đến du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng của Tuyên Quang.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về mô hình Onsen,.vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0986.65.65.26 để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo những dự án Onsen do Kovitech thiết kế, thi công tại đây


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kovitech – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT:  0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech

Bài viết liên quan