Home Tin tức Tắm Onsen mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe

Tắm Onsen mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe

Trên thế giới có rất nhiều hình thức tắm khác nhau chẳng hạn như tắm thác nước (Thụy Sĩ), tắm hơi ( Hàn Quốc) tại rất nhiều các cơ sở, trung tâm chăm sóc sức khỏe. Ở Nhật Bản thì nổi tiếng với chương trình tắm onsen để nâng cao sức khỏe và ngày nay các cơ sở này ngày càng nhiều, áp dụng khoa học onsen và rèn luyện sinh lý. Tại các trung tâm sẽ có các chuyên gia và hướng dẫn viên tắm suối nước nóng có kiến thức chuyên sau hướng dẫn cho du khách. Tùy vào mục đích của du khách mà có những chương trình tắm Onsen khác nhau.

tam-onsen-mang-lai-hieu-qua-tot-cho-suc-khoe

Xem thêm:

Tắm Onsen – Bi kíp trẻ lâu của người Nhật Bản

Đưa văn hóa tắm Onsen Nhật Bản về Spa Việt Nam

Các chương trình tắm từ ba mươi đến sáu mươi phút được cung cấp cho các mục đích khác nhau như giảm căng thẳng và giảm mệt mỏi.

■ Chương trình tắm cho vùng lưng và vai gáy

* Kake-yu (dội nước lên người bạn) 10 lần
* Kiho-yoku (tắm bong bóng) 5-10 phút
* Ne-yu (tắm trong bồn tắm) 10-15 phút
*Nghỉ ngơi 5-10 phút
* Utase-yu (tắm thác nước) 3-5 phút
* Tắm toàn thân / từng phần 5-10 phút
*Nghỉ ngơi 30-60 phút

Các phương pháp tắm khác

Ngày nay ở các khu nghỉ dưỡng Onsen sử dụng thêm rất nhiều phương pháp tắm khác vô cùng độc đáo, kết hợp với nhau để chăm sóc sức khỏe cho con người, chẳng hạn như sử dụng thác nước, hơi nước, bùn, cát,…Mỗi loại mang đến những tác dụng có lợi khác nhau, hãy cùng thử ngay một loại lý tưởng cho thể trạng của bạn.

Uống nước suối nóng tốt cho hệ tiêu hóa

Uống nước suối khoáng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, người ta cho rằng nếu bạn uống nước khoáng trong thời gian dài sẽ giúp làm giảm rối loạn tiêu hóa, táo bón và bệnh gan. Nước nóng còn làm giảm căng thẳng dạ dày và tốt cho quá trình tăng tiết dịch vị, giảm axit dạ dày. Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn địa điểm onsen được cấp phép sau khi kiểm tra các thành phần của nước và khuyến nghị sử dụng trong điều kiện. Bên cạnh đó bạn cần phải tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia khi sử dụng.

tam-onsen-mang-lai-hieu-qua-tot-cho-suc-khoe-2

Onsen hít

Phương pháp hít khí hơi của suối nước nóng được rất ít các khu nghỉ dưỡng onsen cung cấp. Tại đây bạn sẽ được hít hơi nước, khí gas, sương mù của nước suối khoáng. Loại suối nước nóng được sử dụng cho loại phương pháp này bao gồm suối clorua và suối natri bicacbonat. Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn những địa điểm suối nước nóng an toàn, được cấp phép sử dụng.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về mô hình Onsen,.vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline.0986.65.65.26 để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo những dự án Onsen do Kovitech thiết kế, thi công tại đây


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kovitech – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT:  0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech

Bài viết liên quan