Home Dự án đã thực hiện Tổ Hợp The Neo Garden Onsen – Bắc Giang

Thông tin chi tiết dự án

THÔNG TIN DỰ ÁN: The Neo Garden Onsen 

Tên dự án: The Neo Garden Onsen

Hạng mục: Tổ hợp tắm khoáng Onsen Bắc Giang – Không gian Nhật Bản

Chủ đầu tư: CÔNG TY CỔ PHẦN HOÀNG LONG BẮC GIANG GREEN

Vị trí: Tổ dân phố 1, Thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Ðơn vị tư vấn thiết kế và thi công : Công ty cổ phần Kovitech

Quy mô: 2200 m2

1. Vị trí địa lý:

The Neo garden onsen nằm ở trung tâm thị trấn Nham Biền. Thị trấn Nham Biền cũng là một trong những đô thị của tỉnh Bắc Giang có lợi thế về vị trí địa lý để đẩy nhanh tốc độ phát triển trong những năm tới. Cách thị trấn khoảng 2km về phía Tây có tuyến đường mới rộng 54m, nối ĐT.398 với QL.18 (trục hành lang kinh tế ven biển), giao thương với vùng trọng điểm phát triển công nghiệp – đô thị – dịch vụ của tỉnh Bắc Ninh. Yên Dũng với huyện Chí Linh nối với nhau Cầu Đồng Việt (vùng trọng điểm phát triển công nghiệp, khu vui chơi giải trí sân golf Chí Linh của tỉnh Hải Dương, sân Golf Yên Dũng Bắc Giang ).

QL18 và đường cao tốc mới Hà Nội – Hạ Long ra cảng nước sâu Cái Lân, vùng kinh tế và du lịch biển Hạ Long, đồng thời đi các tỉnh khác trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; Hiện nay tỉnh Bắc Giang đang tiến hành nâng cấp ĐT398 là cơ hội tốt để thị trấn Nham Biền kết nối nhanh chóng hơn với vùng tập trung phát triển công nghiệp đô thị của tỉnh, đó là các khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đồng Vàng, Việt Yên, Song Khê – Nội Hoàng, khu vui chơi giải trí sân golf Yên Dũng và các khu đô thị trong vùng.

2. Về The Neo Garden Onsen

Tổ hợp The Neo garden Onsen – Không gian Nhật Bản nhìn từ trên cao

Neo garden là khu vườn cảnh quan bonsai và không gian Nhật Bản nổi tiếng trên khắp cả nước. Những người yêu Bonsai vẫn thường xuyên nói chuyện về những cây đẹp, độc, lạ chỉ có ở Neo garden. Một số cây nổi tiếng ở Neo garden: Si đồng có tán rộng gần 5m; duyên Tùng 600 năm tuổi; Tùng kim cương; Thông đen bám đá; ngũ Trâm Tùng; Tùng tuyết… Không gian này được di chuyển đến vị trí mới để xây dựng: tổ hợp The Neo Garden onsen – đây là tổ hợp tắm onsen và chăm sóc sức khoẻ kiểu Nhật Bản. Kovitech là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công tổ hợp Onsen đầu tiên tại Yên Dũng Bắc Giang.

Một không gian Nhật Bản của The Neo garden onsen

Lối vào khu Onsen Neo Garden

Bàn trang điểm – The neo garden onsen

Khu vực tắm onsen Nam: Bể lạnh – Bể lụa micro – Bể khoáng nóng

Tắm bồn và ngâm Onsen khu nam

Phòng xông hơi Đá muối

Khu onsen nữ : bể khoáng nóng – bể lạnh.

Hồ Koi- cảnh quan Neo garden Onsen

Bonsai là một đặc trưng của đất nước Phù Tang, nhưng cái nôi của nghệ thuật này lại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tranh và điêu khắc cổ cho thấy kiểng thu nhỏ đã có ở Trung Quốc vào thời nhà Tần, TK thứ Ba sau CN. Các tranh cổ đời Tống (960 -1280) vẽ cây lùn trong chậu dùng làm trang trí nội thất. Ðó là những cây lùn thực sự trong thiên nhiên đã bị gió tuyết uốn nắn được bứng về trồng trong chậu. Văn hóa Trung Quốc ảnh hưởng sâu đậm đến văn hóa Nhật suốt thế kỹ thứ Tám sau Công nguyên, và dường như lúc đó người Nhật xem Bonsai đích thực là một nghệ thuật.

Nhiều yếu tố, bao gồm điều kiện tự nhiên, tôn giáo và xã hội đã khiến văn hóa tắm onsen bắt nguồn từ lâu đời và trở thành một phần trong đời sống của người dân Nhật Bản. Nihon Shoki – một trong những tài liệu cổ nhất Nhật Bản, được viết vào năm 720, đề cập đến những onsen có từ lâu đời và vẫn tồn tại tới ngày nay gồm onsen Arima, Shirahama và Dogo. Onsen Dogo được cho là mở cửa từ hơn 3.000 năm trước và là một trong những onsen cổ nhất nước Nhật.

Sự kết hợp giữ bonsai – không gian Nhật Bản và tắm onsen ở Nhật Bản là trở thành nghệ thuật và là nét tiêu biểu đặc sắc, một phần của vắn hoá Nhật Bản. Ở Việt Nam The Neo Garden Onsen không phải là tổ hợp onsen đầu tiên nhưng lại là tổ hợp độc đáo nhất mà chúng tôi thiết kế và thi công.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kovitech – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Spa

Địa chỉ: Tầng 2, Toà nhà BeaSky, Đường Phạm Tu, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

ĐT:  0986.65.65.26

Facebookhttps://www.facebook.com/kovitech